6 điều cần chú ý khi mua kệ sắt V lỗ

6 điều cần chú ý khi mua kệ sắt V lỗ

Khi mua kệ sắt V lỗ, bạn cần lưu ý một vài thông tin quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn chọn được một chiếc kệ sắt vừa ý và phù hợp túi tiền. Vậy những lưu ý này là gì? Hãy cùng Rack Nam Phát tìm hiểu ngay 6 điều cần lưu ý nhé!

Kiểm tra chất lượng của sản phẩm

Điều tiên quyết khi mua mọi món hàng chính là kiểm tra chất lượng sản phẩm. Khi mua kệ sắt V lỗ cũng vậy! 

Kiểm tra chất lượng của sản phẩm

Bạn hãy chọn các mẫu kệ sắt V lỗ có độ bền cao, chất lượng tốt và tải trọng lớn. Bên cạnh đó cũng nên chọn kệ có kết cấu các chân trụ vững chắc. Những điều này sẽ giúp việc trưng bày hoặc lưu trữ hàng hóa an toàn hơn, mang đến sự an toàn cho bạn và những người xung quanh. Các loại kệ sắt V lỗ trên thị trường hầu như đều được làm từ thép không gỉ hoặc sắt sơn tĩnh điện. Mang đến kiểu dáng đẹp, độ an toàn cao, sự bền bỉ và cả vẻ đẹp cho không gian.

Nếu đặt đơn vị bán giao hàng đến nhà, khi nhận hàng bạn cũng cần kiểm tra sản phẩm mình nhận được. Đảm bảo sản phẩm giao đến nhà đúng là loại mình đã chọn mua tại cửa hàng. Và khi thợ tiến hành lắp đặt sản phẩm, bạn cũng cần xem thợ có lắp đúng hay không. Điều này sẽ giúp quá trình sử dụng sau này không phát sinh các sự cố hoặc lỗi ngoài ý muốn.

Cân nhắc về kích thước kệ sắt

Mỗi khách hàng sẽ có một nhu cầu riêng về không gian bày trí. Vì vậy việc chọn đúng kích cỡ kệ theo diện tích cửa hàng hoặc phòng riêng là điều rất cần thiết. Trên thị trường thường sẽ có các mẫu kệ với kích thước tiêu chuẩn và các loại chân trụ khác nhau. Tùy theo khối lượng hàng hóa mà bạn có thể chọn kiểu chân trụ và kiểu kệ với số tầng phù hợp. Tuy nhiên, nếu kích thước kho hoặc phòng của bạn đặc biệt, bạn vẫn có thể đặt xưởng làm riêng chiếc kệ theo kích thước mình mong muốn. 

Cân nhắc về kích thước kệ sắt

Bạn có thể tham khảo một vài kích thước thanh sắt V lỗ khi chọn lựa theo khối lượng hàng hóa như:

  • Với các mặt hàng khoảng 20 đến 30 kg cho 1 tầng: chọn sắt 3x3cm.
  • Với các mặt hàng khoảng 30 đến 60 kg cho 1 tầng: chọn sắt 3x5cm hoặc 4x4cm.
  • Với các mặt hàng trên 60 kg cho 1 tầng: chọn sắt 4x6cm.

Kiểm tra khả năng tháo lắp của kệ

Ngoài chất lượng và kích thước kệ thì khả năng tháo lắp của kệ cũng nên được bạn quan tâm. Một chiếc kệ dễ dàng tháo lắp sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển hơn. Khi cần chuyển kệ đến một căn phòng hoặc một mặt bằng kinh doanh khác, bạn có thể tháo các chi tiết ra và chuyển đi. Việc này sẽ giúp việc di dời diễn ra nhanh chóng hơn và cực kì thuận tiện. Vì vậy khi chọn mua kệ sắt V lỗ, bạn hãy chú ý đến khả năng tháo lắp của kệ nhé!

Lưu ý đến giá thành của sản phẩm

Giá thành cũng là một trong những yếu tố thể hiện chất lượng của sản phẩm. Do đó khi chọn mua kệ sắt V lỗ, bạn cũng nên quan tâm về vấn đề này.

Lưu ý đến giá thành của sản phẩm

Các mẫu kệ chất lượng cao thường được làm từ sắt cao cấp, được phun thêm lớp sơn tĩnh điện. Giúp sắt không bị gỉ hoặc bị ăn mòn bởi không khí, độ ẩm,… Vì vậy các mẫu kệ sắt V lỗ như thế này thường có giá thành chênh lệch so với sản phẩm kém chất lượng. Việc chọn mua được một chiếc kệ có chất lượng cao sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng. Bên cạnh đó cũng không ảnh hưởng chất lượng sản phẩm được trưng bày trên kệ. 

Để mua được kệ sắt V lỗ với giá thành tốt nhất cũng như đảm bảo chất lượng, bạn nên tham khảo thêm về giá thành. Bạn có thể hỏi thăm người quen hoặc liên hệ một vài cửa hàng để nắm được giá sản phẩm.

Lưu ý đến kích thước không gian đặt kệ

Để chọn được chiếc kệ phù hợp, bạn cần lưu ý đến kích thước không gian đặt kệ. Việc này sẽ mang đến sự thẩm mĩ cho không gian. Giúp không gian phòng trở nên thông thoáng, gọn gàng. Bạn cũng dễ quản lí hoặc kiểm kê hàng hóa khi có nhu cầu.

Lưu ý đến kích thước không gian đặt kệ

Nếu các mẫu hàng hóa của bạn có kích thước cồng kềnh và cao, bạn nên chọn các mẫu kệ nhiều tầng và mâm tầng to rộng. Nếu chỉ cần chứa các loại đồ nhẹ thì nên chọn các mẫu kệ nhỏ, ít tầng. 

Nếu không gian cửa hàng của bạn nhỏ và hẹp, bạn nên chọn các mẫu kệ có kích thước nhỏ. Nếu cửa hàng rộng rãi, cần trữ nhiều hàng thì bạn có thể chọn kệ có tải trọng lớn hơn.

Lưu ý đến tải trọng của kệ

Khi mua kệ sắt V lỗ, bạn cần lưu ý đến tải trọng của kệ bên cạnh kích thước. Bởi mỗi loại kệ sẽ chứa được một lượng hàng hóa khác nhau. Các mâm tầng của kệ thường có thể chứa được khối lượng hàng hóa từ 50kg đến 1000kg.

Lưu ý đến tải trọng của kệ

Bạn có thể tham khảo cách chọn kệ theo hàng hóa:

  • Kệ tải trọng nhẹ: giày dép, đồ chơi, quần áo, hồ sơ,…
  • Kệ trung tải: hàng hóa trong các cửa hàng thực phẩm, sách trong nhà sách, đồ đạc nhà kho cỡ vừa,…
  • Kệ tải trọng nặng: vật tư sản xuất, máy móc, đồ điện tử,…

Xem ngay: Kệ V lỗ 2 tầng có kích thước như thế nào?

Nếu bạn đang cần tìm mua kệ sắt V lỗ, hãy liên hệ ngay với Rack Nam Phát để được nhân viên hỗ trợ tư vấn một cách nhanh chóng nhé!