Cách làm kệ sắt v lỗ đơn giản bạn đã biết chưa?

Công dụng của kệ sắt đối với cuộc sống hiện nay có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người. Ngoài việc thuê thợ lắp ráp, thì đối với những chiếc kệ đơn giản, nhỏ gọn bạn vẫn có thể tự thực hiện được. Hãy cùng Rack Nam Phát tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được cách làm kệ sắt v lỗ.

Kệ sắt v lỗ – sản phẩm đa công dụng

Kệ sắt v lỗ là một trong những loại kệ được sử dụng phổ biến trên thị trường với nhiều mục đích khác nhau. Ngoài chức năng để trưng bày hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị. Chúng còn được sử dụng để bảo quản, cất giữ các loại hồ sơ, sổ sách của công ty. Mặc dù có nhiều công dụng tuyệt vời nhưng kệ sắt lại là sản phẩm có cấu tạo đơn giản và linh hoạt, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. Thông thường, kệ sắt v lỗ được lắp ráp thành từng tầng và có các vách ngăn. Sản phẩm được sử dụng từ những loại vật liệu có tính thẩm mỹ, độ chịu lực cao.

Kệ sắt 6 tầng: cao 2m, dài 1.5m, rộng 0.4m

Kệ sắt 6 tầng: cao 2m, dài 1.5m, rộng 0.4m

Hướng dẫn cách làm kệ sắt v lỗ đơn giản

Nếu bạn là một người thích tìm tòi và muốn tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí. Hãy bắt tay vào làm và thực hiện các bước sau để có được những chiếc kệ sắt như ý.

Trước tiên, bạn cần xác định mục đích sử dụng, xem xét chiều dài, chiều rộng, chiều cao của kệ. Từ đó đưa ra các tính toán chính xác số lượng vật tư cần dùng. 

Chuẩn bị thiết bị, vật tư sử dụng

  • Các thanh sắt v lỗ
  • Mặt mâm của kệ sắt
  • Các loại bulong, ốc vít, khóa 13, ống điếu, súng bắn ốc…
  • Ke góc
  • Chân đế nhựa

Kệ sắt 6 tầng: cao 2m, dài 1.2m, rộng 0.3m

Kệ sắt 6 tầng: cao 2m, dài 1.2m, rộng 0.3m

Xem thêm : Kệ kho thông minh sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại

Bước 1. Đo đạc kích thước 

Bạn cần đo đạc không gian, vị trí xác định để đặt kệ. Từ đó tính toán kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao và số tầng cần sử dụng. 

Bước 2. Tính toán kích thước vật tư

Liệt kê các loại vật tư cần dùng, cắt vật tư theo kích thước cần sử dụng. Nếu bạn không có máy cắt thì có thể nhờ đơn vị cung cấp vật tư cắt. Để khi bạn nhận hàng về thì chỉ cần lắp ráp và sử dụng.

Kệ Sắt V Lỗ 5 tầng: Cao 2m, dài 1.5m, rộng 0.6m

Kệ Sắt V Lỗ 5 tầng: Cao 2m, dài 1.5m, rộng 0.6m

Bước 3. Tiến hành lắp ghép kệ

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như trọng tải của kệ để có thể xác định số chân chịu lực. Thông thường, để chịu được tải trọng khoảng 150kg/sàn thì ta thường đặt chân sắt dài 1m chịu lực.

  • Khi xác định được số chân chịu lực rồi thì tiến hành lắp tầng mâm dưới cùng vào các chân chịu lực. Sàn này để cách mặt đất khoảng 10-15cm để tránh tình trạng ẩm ướt từ mặt đất. Lưu ý, lúc này chưa cần siết chặt ốc. Ke vuông góc bằng cách sử dụng góc ke để giúp nối điểm giữa sàn và sắt v lỗ chịu lực. 
  • Lắp tầng mâm trên cùng và sau đó lần lượt lắp các tầng mâm còn lại.
  • Sử dụng máy hoặc cờ lê siết chặt ốc.
  • Lắp các chân đế bằng nhựa vào chân của đế sắt v lỗ.

Bước 4. Hoàn thành, kiểm tra và đặt kệ vào vị trí

Sau khi đã hoàn thiện các bước lắp đặt, bạn kiểm tra lại ốc đã được vặn chặt hết chưa. Kiểm tra các khớp nối và đưa kệ vào vị trí cần đặt rồi xếp hàng hóa lên kệ.

Địa chỉ mua kệ sắt chất lượng, uy tín

Nếu bạn không có nhiều thời gian để có thể tự làm kệ sắt tại nhà. Hãy đến ngay Rack Nam Phát để mua những chiếc kệ sắt sẵn có mà chúng tôi cung cấp. Là công ty chuyên sản xuất và phân phối các loại kệ sắt uy tín, chất lượng với giá thành phù hợp nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ đặt kệ theo yêu cầu, đúng chuẩn với chi phí thấp nhất. Đây thực sự là giải pháp hiệu tuyệt vời dành cho những khách hàng nào không có nhiều thời gian hay cần cung cấp, lắp đặt số lượng lớn. 

kệ sắt v lỗ

Xem thêm : Cách chọn kệ siêu thị đẹp, chất lượng mà bạn nên biết

Hy vọng với chia sẻ của Rack Nam Phát sẽ giúp bạn biết được cách làm kệ sắt v lỗ. Mong rằng, một chút kiến thức nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm cho mình một khoản chi phí cũng như làm cho không gian trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp hay có nhu cầu mua kệ sắt thì hãy liên hệ với Rack Nam Phát để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *