Cách tự làm kệ sắt V lỗ siêu đơn giản và tiết kiệm

Cách tự làm kệ sắt V lỗ siêu đơn giản và tiết kiệm

Tự làm kệ sắt V lỗ chính là một cách giúp rất nhiều doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí. Kệ sắt từ lâu đã được xem là món hàng không thể thiếu tại các kho bãi. Ngoài việc mua các mặt hàng tủ kệ sắt có sẵn, bạn vẫn có thể tự tạo ra chúng. Hãy để Rack Nam Phát chia sẻ cho bạn cách thực hiện nhé.

Vì sao nên biết tự làm kệ sắt V lỗ?

Thực tế trên thị trường kệ sắt hiện nay. Các nhà cung cấp và phân phối đều sẽ luôn có đội ngũ lắp ráp trực tiếp tại nhà và đội ngũ giao hàng. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp mua kệ ở quá xa và thợ không thể đến để lắp ráp trực tiếp được. Người mua kệ cũng cần phải biết cách lắp ráp để tự mình tạo ra một chiếc kệ sắt V lỗ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Vì sao nên biết tự làm kệ sắt V lỗ?

Ngoài ra, dù muốn hay không thì trong quá trình sử dụng, các doanh nghiệp sẽ phải thay đổi vị trí kệ để thích hợp với nhu cầu chứa hàng trong từng thời điểm. Vì thế, việc có thể tự mình tháo lắp mà không cần hao phí quá nhiều thời gian cũng như người hỗ trợ là vô cùng cần thiết. Sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản không nhỏ chi phí, thời gian và cả công sức. Đây còn là cách giúp doanh nghiệp được linh động trong các trường hợp không gian chứa hàng hẹp và cần phải thay đổi kết cấu sản phẩm thường xuyên.

Các bước để tự làm kệ sắt V lỗ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng kệ sắt là vô cùng lớn. Do mọi doanh nghiệp, cửa hàng từ nhỏ đến lớn, từ những hộ gia đình đơn lẻ đến các cửa hàng lớn, doanh nghiệp, siêu thị đều cần đến. Thế nên kệ sắt V lỗ chính là giải pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề kho bãi.

Các bước để tự làm kệ sắt V lỗ

Đồng thời, kệ sắt V lỗ cũng là kiểu kệ được nhiều nhà quản lý ưa thích và tin dùng. Kệ nổi bật với rất nhiều các ưu điểm lưu trữ hàng vượt trội. Tiện lợi, dễ dàng tháo lắp, số lượng ngăn kệ cần lắp vừa phải. Thiết kế thông minh và đơn giản, những người dùng mới cũng có thể tự thực hiện lắp kệ ngay tại nhà.

Nếu như bạn là một người thích khám phá và muốn tiết kiệm chi phí. Hãy thử bắt tay tự làm kệ sắt V lỗ để có được chiếc kệ như ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất nhé.

Bước 1: Tìm ra kích thước kệ sắt V lỗ mong muốn

Bạn hãy đo đạc vị trí có ý định đặt tủ một cách chính xác. Xác định đúng khoảng cách chỗ để tủ so với trần nhà. Sau đó hãy tiến hành lựa chọn các loại mâm sắt có kích thước phù hợp với thiết kế mà bạn mong muốn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Để thuận tiện và tiết kiệm nhất có thể thời gian lắp ráp. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại vật liệu sau:

  • Dụng cụ để làm kệ sắt V lỗ: Bạn có thể chọnh các loại dụng cụ sau để làm kệ sắt V lỗ: Ống điếu 13, khóa 13, súng bắn bulong đầu 13,…
  • Chuẩn bị các tole (mâm sắt): Bạn có thể tùy ý chọn số lượng theo nhu cầu của mình. Thông thường trong lắp đặt kệ sắt cũng có một số kích thước tiêu chuẩn như: Chiều dài: 1,5m, 1,2m, 1m, 0,8m, Chiều rộng: 60cm, 50cm, 40cm và 30cm.
  • Chuẩn bị các chân trụ của kệ: Có thể dùng các loại sắt v lỗ như: sắt V4x6cm, V3x5cm, V4x4cm, V3x3cm,…
  • Các vật dụng cố định kệ: Ốc kệ (mỗi tầng sẽ có 4 bát sắt nên một tầng sẽ có 16 con ốc), chân nhựa kệ (cần chuẩn bị 4 cái), bake (chuẩn bị sẵn 8 cái cho một kệ),…

Bước 3: Thực hiện lắp đặt kệ sắt V lỗ

Đầu tiên, bạn bắt ốc vào các mâm của kệ và chân kệ. Kế đến hãy siết thật chặt ốc. Lưu ý nhỏ là không nên siết chặt ốc ngay. Hãy cố định ốc cho 4 góc kệ trước. 

Bước 3: Thực hiện lắp đặt kệ sắt V lỗ

Sau khi xác định chính xác hình dáng và đảm bảo đúng chiều cao mâm tầng mới tiến hành siết chặt ốc. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiên hơn khi cần tháo mâm tầng lắp lại nếu có sai sót.

Bước 4: Kiểm tra thật kỹ lại độ chính xác sau khi lắp

Bạn cần tiến hành đo và chia khoảng cách của các mâm cần gắn. Đồng thời cần đối chiếu thật kỹ với các kết quả đo đạc lúc ban đầu. Kế đến sẽ thực hiện bắt mâm và thanh sắt. Bước này bạn sẽ cần phải xem kỹ là phần mâm và thanh sắt có đủ độ cân bằng hay chưa.

Bước 4: Kiểm tra thật kỹ lại độ chính xác sau khi lắp

Sau khi đã hoàn thành việc bắt các mâm và thanh sắt. Bạn nên gắn chân nhựa và các chân sắt của kệ để kiểm tra độ chắc chắn. Sau cùng cho kệ đứng lên rồi siết chặt các phần ốc vít còn lại.

Một số lưu ý nhỏ khi tự làm kệ sắt V lỗ

  • Ốc phải được vặn chắc chắn và xoay phần đuôi ốc vào bên trong.
  • Đo thật chính xác vị trí bắt kệ để không tốn thời gian chỉnh sửa.
  • Hạn chế đặt kệ sắt ở những vị trí ẩm ướt hoặc ngoài trời.
  • Khi tự lắp đặt kệ sắt, cần chú ý đến việc cạnh sắt sẽ khá bén. Vì thế, nên mua thêm các thanh silicon để bọc lại.
  • Lắp ráp đúng theo thứ tự từ dưới lên trên để đảm bảo an toàn.
  • Sử dụng thêm chai xịt chống rỉ sét để giữ được độ bền cho chiếc kệ.

Xem ngay: Giá kệ trung tải và những điều bạn cần biết!

Tự làm kệ sắt V lỗ chính là cách đơn giản nhất để tiết kiệm chi phí đầu tư. Đồng thời tự làm kệ cũng sẽ giúp bạn được thiết kế chiếc kệ dựa theo sở thích và nhu cầu của mình. Nhưng với các nhà kho và công xưởng lớn thì việc tự làm kệ sắt V lỗ sẽ khá khó. Do cần một lượng kệ rất lớn với kích thước và tải trọng cao. Vậy nên nếu doanh nghiệp bạn đang cần những chiếc kệ sắt V lỗ. Rack Nam Phát tự tin là nơi cung cấp kệ sắt lâu năm và uy tín nhất trên thị trường hiện nay.