Kệ lỗ để hàng – giải pháp tối ưu kho bãi cho doanh nghiệp

Kệ lỗ để hàng - giải pháp tối ưu kho bãi cho doanh nghiệp

Kệ lỗ để hàng là một sản phẩm tiện lợi với đa dạng các công dụng khác nhau. Hiện nay, kệ lỗ để hàng chính là thứ không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp nào. Đồng thời sản phẩm này cũng được rất nhiều khách hàng ưa thích và sử dụng. Cùng theo chân Rack Nam Phát để khám phá thêm những khả năng khác của chiếc kệ này nhé.

Kệ lỗ để hàng là vật dụng như thế nào?

Kệ lỗ để hàng hay còn được biết đến với tên gọi khác là kệ chứa hàng hóa. Đây là sản phẩm được tạo ra nhằm nâng đỡ và chứa đựng mọi loại hàng hóa. Đơn vị, ngành nghề nào cũng có thể tận dụng tốt được khả năng của những chiếc kệ lỗ để hàng này. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều mẫu mã kệ lỗ để hàng khác nhau. Nhưng chúng vẫn được thiết kế dựa trên một số quy chuẩn nhất định. Chẳng hạn như khả năng tải hay phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, một số công ty sản xuất kệ cũng có thể sản xuất ra kệ theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp.

Kệ lỗ để hàng là vật dụng như thế nào?

Các loại sản phẩm, hàng hóa khi được bảo quản trên các loại kệ này sẽ tránh được các sự cố không mong muốn. Một số trường hợp xấu nhất có thể xảy ra như: rơi vỡ, hư hỏng hay ẩm mốc,… 

Các mẫu kệ để hàng có tải trọng lớn sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa diện tích kho bãi. Mang đến cho không gian chứa hàng sự gọn gàng và thông thoáng. Biến việc quản lý kho bãi tại các doanh nghiệp, nhà xưởng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Kệ lỗ để hàng chính là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang tìm giải pháp chứa đựng hiệu quả dành cho kho chứa của mình.

Kệ lỗ để hàng được cấu tạo như thế nào?

Tùy vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu của khách hàng, kệ lỗ để hàng có thể được thay đổi và thiết kế riêng dành cho mỗi doanh nghiệp. Tuy vậy, những chiếc kệ được thiết kế ra vẫn phải đảm bảo các cấu tạo chung của một chiếc kệ để hàng. Có thể kể đến các bộ phận bao gồm: ốc vít, chân trụ, giá đỡ, chân đế,… Những chiếc kệ lỗ để hàng có tải trọng lớn thì phải có thêm các thanh beam và thanh đỡ phía bên dưới giá đỡ mỗi tầng. 

Một số mẫu kệ lỗ để hàng được dùng nhiều nhất hiện nay

Có rất nhiều các mẫu kệ để hàng hóa khác nhau trên thị trường hiện nay. Tùy theo nhu cầu chứa các loại hàng hóa và tải trọng mà chúng sẽ có kích thước và kiểu dáng khác nhau.

Kệ có tải trọng nặng

Kệ có tải trọng nặng

Đây là loại kệ dùng để chứa hàng với nhiều tầng khác nhau. Có thể lưu trữ được khối lượng hàng hóa lớn lên đến hàng nghìn kg/tầng. Mẫu kệ này thường được dùng trong các nhà kho lớn của những khu công nghiệp và nhà máy lớn.

Kệ có chứa pallet

Kệ có chứa pallet

Hệ thống kệ lỗ để hàng có chứa pallet là hệ thống tải được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây cũng là một sản phẩm hữu hiệu giúp giải quyết các vấn đề về kho hàng. Kệ sẽ có tải trọng trung bình ở mức 800 đến 6000kg/tầng. 

Kệ Drive in 

Kệ Drive in 

Kệ Drive in là một mẫu kệ ra đời khá lâu với tải trọng lớn. Có thể chứa nhiều pallet kho hàng giúp đồng nhất sản phẩm. Phân bố tốt mật độ hàng hóa lớn tại các nhà kho.

Kệ tải trọng trung bình

Nếu bạn đang mong muốn có một chiếc kệ không quá lớn cũng không quá nhỏ thì kệ lỗ để hàng với tải trọng trung bình chính là lựa chọn số một. Mỗi tầng của kệ trung tải đều được ngăn bởi mâm tole hay ván ép. 

Kệ tải trọng trung bình

Ở mỗi tầng của kệ sẽ đều có khả năng chịu lực ở mức trung bình từ 300 đến 700kg. Thích hợp để lưu trữ, chứa đựng các loại hàng hóa với đa dạng chủng loại khác nhau.

Kệ tải trọng nhẹ

Kệ tải trọng nhẹ chính là loại kệ được thiết kế với nhiều tầng giúp chứa hàng. Ở mỗi tầng sẽ có một giá đỡ giúp vật dụng được bảo quản chắc chắn và an toàn. Thông thường, phần giá đỡ sẽ được tạo ra từ các chất liệu thông dụng như: mica, ván ép, mâm tole,… 

Kệ tải trọng nhẹ

Loại kệ này sẽ khá phù hợp để sử dụng ở các kho có diện tích nhỏ hoặc trong các kho hàng nhỏ của hộ gia đình. Loại kệ này có thể chứa được hàng hóa có tải trọng nhẹ dưới 200kg/tầng.

Các bước lắp đặt kệ lỗ để hàng

Việc lắp đặt kệ lỗ để hàng sẽ không quá khó khăn nếu bạn biết được các bước đúng khi lắp đặt. Trước khi bắt đầu lắp ráp chiếc kệ lỗ để hàng, bạn cần một chiếc tuýp chữ T, ốc vít, chân đế, giá đỡ, thanh sắt,…

Các bước lắp đặt kệ lỗ để hàng

  • Bước 1: Đặt hai thanh sắt nằm ngang và song song với mặt đất. 
  • Bước 2: Lắp các thanh beam và thanh đỡ cho từng tầng của kệ. Lưu ý là phải siết chặt ốc vít giữa các thanh đỡ. 
  • Bước 3: Lắp phần giá đỡ cho từng tầng và siết chặt ốc. Đảm bảo thanh dỡ không bị rung lắc trong quá trình sử dụng. 
  • Bước 4: Dựng giá đỡ đứng lên và căn chỉnh sao cho thẳng hàng. Tránh trường hợp các trụ đỡ bị xiêu vẹo và nghiêng về một phía. Bạn nên kiểm tra lại thật kỹ lưỡng các phần ốc trước khi đặt hàng hóa lên chiếc kệ của mình nhé.

Xem ngay: Đâu là địa chỉ cung cấp kệ kho hàng trung uy tín NHẤT?

Rack Nam Phát là đơn vị chuyên cung cấp các loại kệ sắt, giá kệ. Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm kệ lỗ để hàng ở một nơi uy tín, có thể thử trải nghiệm mua sắm kệ sắt ở cửa hàng của chúng tôi. Đảm bảo Rack Nam Phát là nơi cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt đi đôi với giá thành phải chăng!